Khi nhắc đến xoài dầm chúng ta thường ứa nước miếng thèm thuồng vì mùi vị chua chua của xoài, chút cay cay của ớt và hòa quyện vào đó là một chút vị mặn của muối. Khiến bạn có thể nhâm nhi cả ngày với nó mà không hề bị ngán.
- Cách làm trắng răng tại nhà đơn giản mà hiệu quả
- Chia sẻ bí quyết giảm cân từ 60,5kg xuống 53,5kg mà không phải kiêng gì cả
- Mẹo khử mùi hôi cho tủ lạnh gia đình bạn
Cách làm xoài dầm chua ngọt
Làm xoài dầm chua ngọt như thế nào chúng ta hãy bắt đầu khám phá từng bước từ nguyên liệu cho đến chế biến nhé.Nguyên liệu làm 1kg xoài dầm chua ngọt
- Xoài non: 1kg Xoài tươi, xanh non mới hái
- Đường 100g (Có thể tùy sở thích ăn ngọt của bạn)
- Muối tinh 1 thìa nhỏ
- Ớt sừng (5 trái) (Có thể tùy sở thích ăn cay của bạn)
- Tỏi (10 tía)
- 1 ít đá lạnh
- Xoài xanh: rửa sạch, gọt vỏ (có thể không cần), thái miếng vừa ăn rồi cho vào chậu lớn, Lấy đá lạnh lấp đầy lên bề mặt của xoài hoặc có thể trộn đều xoài với đá lạnh với nhau rồi ngâm 2 tiếng sao cho từng miếng xoài đều lạnh là được. Đây là bí quyết giúp xoài ăn giòn (Nếu bạn có tủ lạnh thì không cần làm cách này. Bỏ qua bước này làm bước tiếp theo sau khi trộn đều hết gia vị thì bạn hãy cho vào thẩu rồi để vào tủ lạnh vào ngăn đá 2 tiếng nếu bạn muốn ăn nhanh, vào ngăn lạnh bình thường thì phải đợi ít nhất 5 tiếng)
Xoài xanh dùng làm xoài dầm
- Ớt sừng thái nhỏ- Tỏi bóc vỏ rồi thái nhỏ
+ Xoài sau khi ngâm 2 tiếng xong bạn đổ ra cho ráo nước rồi đổ vào chậu lớn sau cho trộn đều tay là được, Tiếp tục ta cho 100g đường vào 1kg xoài xanh trộn đều rồi để như vậy trong 20 phút cho đường hòa tan và ngấm vào trong xoài.
+ Ớt sừng thái nhỏ trộn với tỏi thái nhỏ rồi cho hỗn hợp đó vào chảo rang khô lên đến lúc mà bạn cảm thấy hơi khô rồi thì cho 1 thìa nhỏ muối tinh vào rồi rang tiếp cho đến lúc khô thì bạn đổ ra bát. Tiếp tục bạn dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp đó ra hoặc dùng chày cối giã nát hỗn hợp đó (Đây là cách chế biến muối ớt, nếu bạn có tôm khô thì cũng cho vào hỗn hợp trên rang rồi xay nhuyễn thì được muối tây ninh nổi tiếng)
Muối ớt làm xoài dầm
+ Sau khi xoài xanh ướp đường 20 phút xong bạn cho hỗn hợp muối ớt chúng ta vừa chế biến cho vào và đảo đều rồi ướp 1 tiếng để cho các gia vị ngấm vào xoài.Xoài dầm chua ngọt cay ngon hấp dẫn
0 comments:
Post a Comment